3 Sai Lầm Về Sơn Sàn Epoxy Thường Hay Mắc Phải

3 Sai Lầm Về Sơn Sàn Epoxy Thường Hay Mắc Phải

3 Sai Lầm Về Sơn Sàn Epoxy Thường Hay Mắc Phải

Sơn sàn epoxy đang ngày càng phổ biến đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp. Không giống như sơn nước, sơn sàn epoxy rất phức tạp và đòi hỏi kĩ thuật và sự am hiểu của người sử dụng mới mang lại hiệu quả cao. Đinh Ngân Paint sẽ chỉ rõ 3 sai lầm về sơn sàn epoxy mà bạn hay mắc phải.

 

  1. Sơn dày chưa chắc đã tốt.

Sơn sàn epoxy chỉ gói gọn trong quy trình thi công do nhà sản xuất đưa ra và đã được tính toán, nghiên cứu với độ dày màng sơn ở mức hợp lý nhất. Tâm lý người Việt thường “thêm một chút” độ dày để sàn sử dụng lâu hơn. Điều này là vô tình khiến nền dễ bị bong tróc hơn bởi khả năng lớp sơn ngoài mức cho phép sẽ đạt ít công năng và độ bám hơn so với lớp sơn tiêu chuẩn. Do đó, bạn đừng tâm lý “còn dư ít sơn nốt” mà ảnh hưởng đến toàn công trình hiện tại.

don-nen-nha-xuong-tai-kcn-dong-nai

  1. Kiểm tra độ bám của sơn bằng “xà beng”

Đinh Ngân Paint đã từng gặp những tình huống phải “dở khóc dở cười”, khi khách hàng nghiệm thu bằng cách lấy xà beng cậy thử.  Sơn chỉ là sơn, là 1 lớp với độ dày 1/10mm nên nó chỉ có khả năng giúp sàn của bạn sạch sẽ , không bị mài mòn tạo bụi bởi bánh xe nâng và ngăn ẩm, chống rêu mốc.

 

  1. Thi công sơn epoxy như sơn nước.

Do cấu tạo của sơn epoxy là sơn 2 thành phần, thời gian sơn khi đã pha trộn luôn dưới 30 phút (với sơn lăn) và không thể dùng lại khi sơn đã khô cứng (sơn chết). Chính vì vậy giá thành thi công của sơn epoxy cũng cao hơn và đòi hòi nhiều kĩ thuật hơn. 

This is the image description

Đó 3 sai lầm tưởng chừng như vô tình nhưng lại thường hay gặp. Hy vọng với nhưng thông tin Đinh Ngân Paint chia sẻ giúp bạn nhận biết để tránh và có hướng khắc phục tốt nhất.