Các Bước Cơ Bản Để Có Một Sơn Sàn Epoxy Đẹp Và Chuẩn - CÔNG TY TNHH ĐINH NGÂN

Các Bước Cơ Bản Để Có Một Sơn Sàn Epoxy Đẹp Và Chuẩn

Các Bước Cơ Bản Để Có Một Sơn Sàn Epoxy Đẹp Và Chuẩn

Bạn đang xây dựng cho mình một nhà xưởng hay đơn giản chỉ là đang xây dựng  hay tu sửa một văn phòng, gara…  Bạn muốn nó trông sáng hơn, đẹp hơn, có màu sắc sinh động mà không bị phai màu theo thời gian thì sơn sàn epoxy chính là một sự lựa chọn tuyệt vời dành bạn.

Sơn Sàn Công Nghiệp

Kinh nghiệm là một phần then chốt giúp tạo nên sự hoàn hảo về nền

Và hãy tham khảo quy trình sơn sàn đẹp và chuẩn của Đinh Ngân Paint nhé. Chúng tôi tin bạn sẽ hài lòng về chất lượng và giá cả, bao gồm 5 bước cơ bản:

Bước 1: Sử lý mặt sàn

mai-san-nha-nha-xuong-epoxy-dinh-ngan-1

Sau khi thi công sơn sàn chúng ta lưu ý tránh để bụi bẩn, giầu mỡ hoặc những vật thừa bám trên sàn điều đó vô cùng ảnh hưởng đến tiêu chuẩn sàn. Nhiều công trình sau khi đổ bê tông cho sàn xong  thường đi kèm một lớp sika . Những nhân tố này đều ảnh hưởng đến  chất lượng sơn epoxy vì thế trước khi sơn phải vệ sinh sạch sẽ mặt sàn, mài sàn để sàn tạo độ bám. Như vậy lớp sơn sẽ được đảm bảo hơn so với nguy cơ bong tróc do thời tiết sau này.

– Trước khi dọn vệ sinh cần lưu ý:

Quá trình mài sàn cần phải khéo léo và để tâm đến nó, mài kỹ quá sơn sẽ rất dễ bám nhưng ngược lại khi khô nó sẽ tạo nên những vết xước rất xấu. Mài sơ qua thì sàn lại không tạo được độ bám sơn dễ dàng bị bong tróc

– Công cụ cho bước  1 là máy hút bụi, máy mài sàn 2 thiết bị này phối hợp song song trong quá trình vệ sử lý sàn.

Bước 2: Bả, trạm trét những chỗ lồi lõm

VLXD.org_Xu_ly_vet_nut_be_tong

Sau thời gian sử dụng bề mặt sàn có những vết nứt nếu ko sử lý sớm sẽ bong tróc thành mảng lớn.

Trạm trét những chỗ lồi lõm, vết nứt trền sàn và kết hợp sử dụng một loiaj hỗn hợp có đặc tính : nhanh khô, chịu tải trọng tốt, bám sơn tốt đó là Putty. Đặc tính này giúp làm phẳng bề mặt sàn, có tính thẩm mỹ và bề mặt sàn đều hơn.

Bước 3: Sơn lớp sơn lót

unnamed (2)

Chúng ta sẽ sử dụng một lớp sơn lót trước khi sơn lớp sơn chính đó là Primer. Lớp sơn này giúp bề mặt sàn sạch sẽ và đạt hiệu quả cao, lưu ý đến tỷ lệ của lớp sơn lót phải tuân thủ theo đúng quy định của nhà sản xuất, đồng thời trải đều bằng rulo sơn.

Bước 4: Sơn lớp epoxy thứ nhất

1280x720_4

Sau khi tiến hành sơn xong lớp lót chúng ta sẽ đợi khoảng 1h15 phút  hoặc 1h30 phút rồi tiến hành thi công lớp sơn thứ nhất,  các quy trình pha sơn nhất định phải cùng cân để đo tỷ lệ pha chuẩn không được ước chừng.

Bắt đầu sơn phủ lớp thứ nhất:  Lưu ý khi sử dụng sai tỷ lệ thành phần A và B -> nhẹ quá thì lớp sơn không đồng màu, nặng quá thì sơn lại không chết.

Bước 5: Sơn phủ lớp sơn thứ 2 ( Hoàn thiện )

unnamed (3)

Sau 2h khi sơn lớp thứ nhất chứng ta sẽ tiến hành sơn lớp hoàn thiện, kiểm tra sơ qua bề mặt lớp sơn thứ nhất chắc chắn ổn định mới tiến hành sơn lớp hoàn thiện, trước khi sơn chúng ta cũng cần lưu ý đến tỷ lệ pha sơn rất cẩn thận và không được ước chừng.

Sau khi sơn xong tránh va chạm mạnh  những bụi bẩn rác thải dụng cụ làm việc vào bề mặt sàn.Chúc các bạn thành công . Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn hãy liên hệ đến Công ty TNHH Đinh Ngân để được hỗ trợ nhé. Cám ơn bạn đã quan tâm.