'Tuyệt Chiêu' Kéo Dài Tuổi Thọ Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Xưởng

3 Cách Làm Tăng Tuổi Thọ Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Xưởng

3 Cách Làm Tăng Tuổi Thọ Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Xưởng

Tăng tuổi thọ sơn sàn epoxy đồng nghĩa với việc làm giải chi phí bảo trì sơn epoxy, bảo vệ được tối đa cho kết cấu sàn bê tông và đặc biệt hơn là tạo môi trường thân thiện cho người lao động giúp tăng năng suất, chất lượng. Do đó, Đinh Ngân Paint xin tiết lộ các “tuyệt chiêu kéo dài tuổi thọ sơn sàn epoxy” cho nhà kho, nhà xưởng sản xuất mà không phải ai cũng biết.

sơn sàn epoxy

Những yếu tố làm ảnh hưởng đến tuổi thọ sàn epoxy.

  • Các hạt cát, hạt bụi: Đây là yếu tố tiềm ẩn tạo nên vấn đề xước mài mòn làm ảnh hưởng đến kết cấu và độ bền. Nếu cộng hưởng thêm sự tác động từ các phương tiện cơ giới hoặc di chuyển của con người thúc đẩy nhanh hơn quá trình làm “tổn thương” sàn.
  • Các hóa chất: Dầu, mỡ, hay các hóa chất có nồng độ mạnh, tính phân hủy cao đọng lại dưới sàn do quá trình sản xuất là một phần ảnh hưởng đến kết cấu đồng thời đẩy nhanh quá trình phản ứng làm phai màu sơn.
  • Vệ sinh không đúng cách: Do quá trình lau sàn, tẩy rửa sàn không đúng cách cộng hưởng với 2 yếu tố trên.

Cách bảo dưỡng sàn epoxy hiệu quả.

Tâm lý chung của các doanh nghiệp thường là quét bụi (khỏi bị đóng mạng nhện), lau nhà. Điều này đúng, nhưng chưa đủ, hãy tham khảo thêm một số gợi ý dưới đây nhé :

1. Quét sạch bụi bẩn, thường xuyên hút bụi

Cách đơn giản nhất để bảo dưỡng sàn chính là thường xuyên hút bụi bẩn, đặc biệt là những nơi có nhiều người đi lại để tránh khi di chuyển những hạt cát lớn tạo ma sát gây trầy xước. 

2.Lau chùi sàn epoxy thường xuyên và đúng cách.

Ngoài việc lau chùi bằng tay, sử dụng máy chà sàn công nghiệp sử dụng đĩa lau chuyên dụng sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả công việc nhanh hơn, sạch hơn mà không làm trầy sơn epoxy, xước bề mặt.

các bước sử dụng máy chà sàn, lau sàn. 

  • Bước 1: Chọn loại bàn chải phù hợp với mặt sàn. Trong trường hợp sử dụng Pad để làm sạch sàn, cần kết hợp sử dụng mâm gai gắn Pad (Pad holder).
  • Bước 2: Đổ nước đã pha hóa chất tẩy rửa vào bình đựng dung dịch. Kiểm tra dây điện, phích cắm, công tắc của máy trước khi sử dụng.
  • Bước 3: Vận hành máy lau sàn nhà xưởng. Các thao tác nên thực hiện đúng theo quy trình hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Chú ý: trong quá trình lau nên điều chỉnh mức nước cho phù hợp. Tránh việc xả quá nhiều sẽ làm cho việc phải hút lâu hơn, còn quá ít thì không thể làm sạch. Quá trình vận hành máy tránh để máy cán qua dây điện gây hư hỏng và nguy hiểm cho người sử dụng.

  • Với những xưởng có lượng bụi bẩn ít, sử dụng cây lau nhà với nước, lau hàng ngày hoặc hàng tuần giữ cho sàn nhà xưởng được sạch sẽ.
  • Với những khu vực có hóa chất hoặc dầu mỡ, sử dụng miếng vải mềm để thám hết các hóa chất, sau đó lau sạch tránh lan rộng và sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng (tránh sử dụng xà phòng gây trơn trượt) để sàn được sạch hơn, tránh các vấn đề trơn trượt.
  • Không sử dụng các hoát chất, các mẹo có các chất chứa axit, chanh, dấm..Vì các axit này tác động làm nhanh bay màu sơn và không thích hợp cho sàn công nghiệp epoxy.

IMG_1961

3. Hạn chế sự tác động của các vật nhọn.

Xe kéo, di chuyển máy móc, các vật nhọn là những yếu tố tiềm ẩn làm mài mòn, bong tróc sơn epoxy (nhất là với những dòng sơn hệ lăn). Chính vì vậy, điều này nên hạn chế mức tối thiểu để mang lại hiệu quả sàn được cao nhất.

Đó là một số gợi ý để mang lại sàn nhà xưởng sơn epoxy được hiệu quả và bền bỉ. Hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn để có sự điều chính phù hợp.