Có Nên Cải Tạo Sàn Epoxy Khác Dòng Sơn Đang Sử Dụng ?

Có Nên Cải Tạo Nền Nhà Xưởng Sơn Epoxy Khác Dòng ?

Có Nên Cải Tạo Nền Nhà Xưởng Sơn Epoxy Khác Dòng ?

cải tạo sàn epoxy khác dòng, thi công cải tạo nền xưởng epoxy, sơn nền epoxy cho nhà xưởng cũ.

Cải tạo sàn epoxy cho nền xưởng đã qua sử dụng, nhà xưởng thuê lại là giải pháp giúp đảm bảo sự ổn định về chống mài mòn, chống bụi, kháng ẩm,..Với nhiều lý do khác nhau khiến các chủ đầu tư muốn thay đổi dòng sơn epoxy khác so với dòng sơn hiện tại (ví dụ như sơn epoxy gốc dầu thay bằng gốc nước hoặc không dung môi và ngược lại). Liệu có thể thực hiện việc thay đổi các dòng này ?

cải tạo sàn epoxy khác dòng

Cải tạo sàn epoxy khác dòng sơn hiện tại có ảnh hưởng gì không ?

Theo kĩ thuật do nhà sản xuất đưa ra, nên cải tạo, bảo dưỡng sàn epoxy cùng 1 loại gốc dung môi để đảm bảo không xảy ra phản ứng hóa học gây phá hủy giữa các lớp sơn.

Tuy nhiên, theo thực tế thì màng sơn cũ đã chết nên sơn dòng sơn khác vẫn không bị ảnh hưởng và có độ bám dính tốt. Để mang lại hiệu quả, bạn nên thực hiện theo các công đoạn sau:

  • Thay vì mài nền phá bỏ lớp sơn cũ, chỉ cần xả nhám sơ qua để loại bỏ lớp mỏng trên bề mặt và tạo độ bám cho bề mặt (nên mài nhám bằng lưỡi nhựa). Sau đó vệ sinh, hút bụi thật sạch.
  • Sơn lớp lót tiếp theo để làm lớp trung gian tạo độ bám và tránh hiện tượng phản ứng kiềm làm loang màu giữa 2 hệ sơn khác nhau.
  • Sơn phủ 2 lớp bề mặt như bình thường

Đó là những gợi ý mà Đinh Ngân đưa ra để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất là bạn nên nhờ sự tư vấn của những công ty chuyên cải tạo sơn epoxy nền nhà xưởng hoặc liên hệ trực tiếp với Đinh Ngân Paint để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất.