Có Nên Sơn Nền Nhà Xưởng Epoxy Khi Gặp Trời Mưa ?

Có Nên Sơn Nền Nhà Xưởng Epoxy Khi Gặp Trời Mưa ?

Có Nên Sơn Nền Nhà Xưởng Epoxy Khi Gặp Trời Mưa ?

Sơn nền nhà xưởng epoxy đang là giải pháp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn trong việc hoàn thiện về bảo vệ nền, sàn công nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình thi công sơn nền epoxy không thể tránh khỏi hiện tượng gặp trời mưa khi thi công. Điều này là bất đắc dĩ nhưng cũng đặt ra câu hỏi:“Có nên sơn nền nhà xưởng khi gặp trời mưa?” Để có lời giải đáp cho vấn đề này, hãy cùng Đinh Ngân Paint tìm hiểu để có thêm những kiến thức bổ ích và có những phương án thích hợp.  

Kinh nghiệm là một phần then chốt giúp tạo nên sự hoàn hảo về nền

Kinh nghiệm là một phần then chốt giúp tạo nên sự hoàn hảo về nền

Trước khi tìm ra được vấn đề, hãy tìm hiểu về điều kiện để thực hiện sơn nền epoxy và sự ảnh hưởng của môi trường và nền bê tông đến nhà xưởng khi gặp bất lợi về thời tiết và cụ thể hơn đó là khi gặp trời mưa.

 

Điều kiện thi công sơn nền nhà xưởng.

  • Độ ẩm nền bê tông:  không quá 10%
  • Độ ẩm không khí: không quá 80%
  • Nhiệt độ bề mặt tối thiểu:  trên 3°C  và không quá 30°C (phù hợp nhất từ 20 ~ 30°C)
  • Với bê tông mới đổ: tối thiểu thời gian phải đạt được 28 ngày.

Tham khảo bài viết: Trước khi sơn epoxy cho nền bê tông phải đạt được những điều kiện gì ?

Ảnh hướng của trời mưa đến nền bê tông nhà xưởng.

Với độ ẩm của nền: Trời mưa sẽ làm tăng độ ẩm của đất, điều này sẽ làm hệ số giãn nở của nền bê tông nhà xưởng lúc này không được ổn định. Vấn đề này ảnh hưởng ít nhiều ngay cả khi đã được xử ngăn chống ẩm.

Với độ ẩm môi trường: ảnh hưởng thời tiết, không khí và nước sẽ làm độ ẩm tăng cao nhất là khi trời mưa, điều này một phần tác động đến bề mặt phía trên bề mặt nền bê tông.

Kiểm tra độ ẩm là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng công trình.

Kiểm tra độ ẩm là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng công trình.

Vậy có nên thực hiện thi công sơn nền nhà xưởng epoxy khi gặp trời mưa ?

Lời khuyên của Đinh Ngân tại các công trình là không nên thực hiện sơn epoxy sơn nền sàn nhà xưởng khi gặp điều kiện thời tiết bất lợi. Vì khi gặp trời mưa độ ẩm từ lòng đất lên kết hợp với độ ẩm môi trường tăng cao sẽ ảnh hưởng đến hệ sơngây ra một số sự cố hiện tượng về sơn epoxy trong khi sơn và sau khi sơn (phồng rộp, đổ mồ hôi, sơn không bám, sơn mềm, lâu khô,…). Do đó, ngoài việc gặp trời mưa thì trong điều kiện bình thường bạn nên chú ý đến độ ẩm và nhiệt độ để đảm bảo quá trình thi công sơn epoxy cho nền nhà xưởng đạt hiệu quả và đảm bảo nhất.

 

Ngoài việc cung cấp các sản phẩm & dịch vụ về sơn công nghiệp cho nền bê tông, sắt thép. Chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm là cách để chúng tôi trao đổi, học hỏi và mang đến cho khách hàng những bề mặt sơn epoxy hoàn hảo và chất lượng nhất.