Tư Vấn Giải Pháp Sơn Epoxy Cho Nền Gạch Men

Tư Vấn Giải Pháp Sơn Epoxy Cho Nền Gạch Men

   Hiện nay có rất nhiều nhà xưởng sử dụng nền gạch men truyền thống nhất là với những nhà xưởng đã đi vào hoạt động từ rất lâu. Theo thời gian, bề mặt nền sàn gạch men bị xuống cấp do nhiều yếu tố tác động và làm ảnh hưởng đến quá trình, tiến độ sản xuất (di chuyển, máy móc, bụi bẩn,…). Vấn đề về bảo dưỡng, tu sửa chắc bạn cũng đã quá rõ về thời gian, chi phí, độ rủi ro cho bề mặt sàn này. Chính vì vậy, Đinh Ngân Paint xin gợi ý giúp bạn giải pháp mới giúp tối ưu chi phí, thời gian và vẫn đảm bảo được chất lượng, độ bền bề mặt. Đó là giải pháp sơn epoxy nền gạch men.

son-epoxy-nen-gach-men

Hình ảnh thực tế giữa nền gạch men và sơn epoxy.

Lý do gì nên lựa chọn sơn epoxy cho nền gạch men ?

   Nền gạch men được biết đến bởi sự tiện dụng và phổ biến trong các công trình dân dụng & thương mại. Tuy nhiên với các nhà xưởng thì giải pháp này không được khuyến khích khi sử dụng về lâu dài, nhất là khả năng chịu tải, dễ trơn trượt do mài mòn, khó khăn trong di chuyển,…

   Với giải pháp sơn epoxy trên nền gạch men, ứng dụng công nghệ mới trên giải pháp truyền thống là sự đột phá hiệu quả của sơn nền epoxy giúp khắc phục được một số nhược điểm đang tồn đọng và cải thiện thêm một số tính năng vượt trội từ sơn epoxy. Cụ thể như :

  • Chịu mài mòn: Sơn epoxy với đặc tính nhờ màng sơn dai chắc chỉ với độ dày từ vài trăm micromet (µm) đến vài milimet (mm) nhưng độ bám của sơn rất chắc và gần như không phát sinh bụi trong quá trình mài mòn. Đây là lý do vì sao hầu hết các nhà xưởng công nghiệp hiện nay lựa chọn giải pháp cho bề mặt nền, sàn.
  • Cơ chế chống thấm: Với độ ẩm cao do tự nhiên hoặc tác động, thì bất kì lý do nào cũng đều ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt nền, sàn. Với sơn epoxy, nhờ sự liên kết màng sơn chặt chẽ, khả năng kháng ẩm cao giúp ngăn ngừa hoàn toàn việc thấm nước do sản xuất, vệ sinh xuống lòng đất hoặc khả năng bị hơi ẩm bốc lên do độ ẩm của nền, sàn. Với cơ chế này sẽ giúp sàn tăng độ bền tốt hơn so với nền gạch men truyền thống.
  • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi: Chắc chắn quá trình vệ sinh, lau chùi sau quá trình sản xuất của nền gạch men sẽ không sạch và nhanh bằng sơn epoxy. Đó là khẳng định và đã được chứng minh thực tế từ rất nhiều đơn vị lựa chọn giải pháp này. Sơn epoxy với cơ chế chống bám bụi tối đa, tạo bề mặt liền mạch và khả năng hóa chất có nồng độ nhẹ nên có thể lau chùi một cách dễ dàng và rút ngắn thời gian thực hiện.
  • Chống trơn trượt: Khác với nền gạch men, sơn nền epoxy tạo độ bám rất tốt ngay cả khi gặp nước. Điều này tạo độ an toàn cao hơn trong khi di chuyển của con người & phương tiện.
  • Tính thẩm mỹ cao: Không chỉ đáp ứng các tính năng, ứng dụng sơn epoxy trên nền gạch men còn mang đến tính thẩm mỹ cao tạo ấn tượng, hài hòa về màu sắc & tăng tinh thần làm việc của người lao động tại nơi đây.

thi-cong-son-epoxy-tren-nen-gach-men

Phương pháp thi công sơn epoxy trên nền gạch men.

   Về giải pháp, có nhiều phương pháp thi công sơn epoxy dựa trên nhu cầu, khả năng tài chính, hiện trạng khắc phục,…Chúng tôi sẽ nêu ra 2 giải pháp chính để bạn tham khảo và lựa chọn:

  1. Phương pháp sơn epoxy hệ lăn 3 lớp cho nền sàn gạch men.

Giải pháp này dành cho những nhà xưởng, đơn vị có chi phí nằm ở mức thấp. Với lớp sơn có độ dày trung bình từ 90 – 150µm nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng các yêu cầu cơ bản trong nhà xưởng công nghiệp như: di chuyển, chống bụi, chống trượt, kháng hóa chất nhẹ…và mang lại độ bền trung bình từ 3 – 5 năm.

son-epoxy-nen-gach-men-nha-xuong

  1. Phương pháp sơn epoxy tự san phẳng cho nền sàn gạch men.

Giải pháp sơn epoxy tự san phẳng sẽ có giá cao hơn nhưng mang lại nhiều tính năng hơn sơn epoxy hệ lăn. Giải pháp này dành cho những nhà xưởng có yêu cầu về độ phẳng, khả năng chịu tải trọng, kháng hóa chất cao, đáp ứng các tiêu chuẩn trong nước & quốc tế như: GMP, HACCP,  Green Label,….

Sơn Epoxy Tự San Phẳng Nền Nhà Xưởng

Hình ảnh thực tế sơn epoxy tự san phẳng vừa mới đổ xong.

Ngoài sơn epoxy, bạn cũng có thể quan tâm đến giải pháp sơn sàn polyurethane (gọi tắt là sơn sàn PU). Giải pháp này nằm ở tầm cao hơn epoxy và thường áp dụng với các nhà xưởng thực phẩm, phòng sạch, kho lạnh. Chi tiết xin tham khảo tại đây.

Đinh Ngân Paint là đơn vị được thành lập từ năm 2007 chuyên về các dịch vụ sơn sàn công nghiệp epoxy – PU tại Tp.HCM & các tỉnh thành phía nam. Trải qua nhiều công trình sơn mới, cải tại nền nhà xưởng, chúng tôi hiểu rõ những vấn đề thường gặp phải của doanh nghiệp bạn và luôn sẵn sàng tư vấn & đáp ứng mọi yêu cầu về nền sàn công nghiệp của khách hàng và luôn đảm bảo mang đến sự hoàn hảo và bề bỉ theo phương châm: “Chất lượng tạo niềm tin”.

Nếu bạn đang quan tâm hoặc có nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ thi công sơn epoxy nền gạch men cho nhà xưởng công nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có những phương án, giải pháp hiệu quả và hỗ trợ tận tình bằng cả cái “tâm”“tầm” cao nhất.

Bài viết liên quan