Sơn Epoxy Là Sơn Gì ? Nó Có Ăn Được Không ?

Sơn Epoxy Là Gì ? Khái Niệm Cơ Bản Về Sơn Epoxy Cho Nền Bê Tông

Sơn Epoxy Là Gì ? Khái Niệm Cơ Bản Về Sơn Epoxy Cho Nền Bê Tông

Có thể bạn đã bắt gặp sơn epoxy tại các công trình công nghiệp hoặc thương mại đặc biệt là với nền, tường. Điều thắc mắc đầu tiên bạn nghĩ ra nó là dòng sơn gì & tại sao phải sử dụng loại sơn này ? Đây sẽ là bài đọc hữu ích giải đáp những thắc mắc và mang lại một chút thông tin bổ ích dành cho bạn.

Sơn epoxy là sơn gì ?  Nó có ăn được không ? 

Sơn Nền Epoxy là sản phẩm sơn công nghiệp chuyên sử dụng cho nền nhà xưởng được kết hợp từ 2 thành phần chính: Phần A bao gồm sơn (thông thường sẽ là thùng lớn)  và phần B là chất đóng rắn (thường là thùng nhỏ). 2 thùng này được pha trộn với nhau theo một tỉ lệ nhất định tạo nên lớp sơn bảo vệ nền bê tông chắc chắn, liền mạch, chịu tác động, mài mòn và làm tăng độ sáng, thẩm mỹ cho nền nhà xưởng.

tron-son-epoxy

Lợi ích sơn epoxy sơn nền nhà xưởng mang lại.

So với nền bê tông thông thường hay các giải pháp về nền sàn truyền thống, sơn nền epoxy mang lại nhiều tính năng vượt trội và hữu ích hơn rất nhiều như:

 • Tạo bề mặt sáng bóng, tăng 200% so với nền thông thường.
 • Chịu mài mòn, tải trọng tốt với tần suất lớn.
 • Đáp ứng mọi khu vực, nhu cầu & thực hiện với thời gian ngắn.
 • Công tác vệ sinh, lau chùi rất dễ dàng, nhanh chóng.
 • Kháng hóa chất tốt, ngăn chặn rêu mốc, các tác nhân xâm hại.
 • Tạo độ bám cao, chống trơn trượt, an toàn trong di chuyển.
 • Thân thiện với môi trường, đáp ứng các tiêu chuẩn trong & ngoài nước.

Ứng dụng sơn nền epoxy trong lĩnh vực dược phẩm.

Sơn Epoxy cho nền nhà xưởng có những loại nào ? 

Để có cái nhìn dễ hiểu nhất, hình ảnh dưới đây sẽ giúp bạn hình dung phần nào về dòng sơn này.

phan-nhom-son-epoxy

Phân nhóm sơn nền epoxy

 • Sơn epoxy nền nhà xưởng gốc dầu: là dòng sơn sử dụng dung môi pha loãng là hóa chất pha sơn chuyên dụng hoặc xăng thơm (xăng nhật dùng cho sơn PU, sơn gỗ). Ưu điểm của dòng sơn này là tạo độ sáng bóng cao, độ bám cực tốt, thời gian khô rất ngắn (trung bình từ 4 – 8h) và giá thành thấp, hợp lý với hầu hết khả năng tài chính của các doanh nghiệp.

son-san-nha-xuong-chong-bui-det-may

Sơn epoxy gốc dầu cho xưởng may giầy da

 • Sơn epoxy nền nhà xưởng gốc nước: Cùng thuộc nhóm gốc dung môi sử dụng chất pha loãng tương tự như gốc dầu, tuy nhiên dòng sơn này sử dụng chất pha loãng đúng như tên gọi là nước (nước ngọt, nước sinh hoạt không bị nhiễm phèn). Đây là dòng sản phẩm được cải tiến dựa trên sơn epoxy gốc dầu giúp khắc phục một số nhược điểm của dòng sơn gốc dầu như: tạo mặt chai cứng, chịu va đập, ăn mòn bởi axit có nồng độ nhẹ,…Đặc biệt, với sản phẩm này không tạo mùi bay hơi độc hại và có khả năng giãn nở trong môi trường có độ ẩm ướt cao như: nhà máy thực phẩm, tầng hầm, nhà xưởng công nghiệp, các công trình thủy lợi…

Sơn Nền Nhà Xưởng Epoxy Gốc Nước (độ bóng mờ)

Sơn Nền Nhà Xưởng Epoxy Gốc Nước (độ bóng mờ)

 • Sơn epoxy gốc không dung môi: Là dòng sơn không sử dụng chất pha loãng nên không chứa hàm lượng bay hơi (VOC = 0), hoạt động chủ yếu với dòng sơn epoxy tự phẳng (sơn tự cân bằng). Giải pháp này giúp tạo độ dày màng sơn lớn hơn, khả năng chịu ăn mòn, axit, tính kháng khuẩn, chống thấm dầu, thấm nước cao hơn. Đặc biệt, với khả năng chịu lực của dòng sơn này trong điều kiện tiêu chuẩn có thể lên đến gần 16 tấn và không bị nứt gãy trong quá trình hoạt dộng, sản xuất.

Sơn epoxy tự phẳng dây chuyền sản xuất dược phẩm

Sơn epoxy tự phẳng dây chuyền sản xuất dược phẩm

Phương pháp thi công sơn epoxy cho nền nhà xưởng.

Về phương pháp thi công sơn epoxy, tùy theo dòng sơn và mục đích sử dụng của sàn, nền mà có những giải pháp thích hợp. Với 2 phương pháp chính là thi công sơn epoxy hệ lăn rulo và phương pháp thi công sơn epoxy tự san phẳng. Chi tiết về sản phẩm bạn có thể xem tại các bài viết trên mục tư vấn của Đinh Ngân Paint. Cốt lõi của các phương pháp sẽ gói gọn trong 3 công đoạn sau:

 • Công đoạn 1: mài nền tạo độ bám, loại bỏ vết bẩn, xử lý độ ẩm & vệ sinh làm sạch bề mặt.
 • Công đoạn 2: Sơn lót tạo lớp giữa liên kết, tăng cứng bề mặt nền & trám trét, xử lý tạo mặt phẳng.
 • Công đoạn 3: Sơn lớp phủ bề mặt (sơn lăn rulo 2 lớp hoặc sơn đổ tự phẳng)

Tham khảo video thực tế quy trình thi công sơn epoxy hệ lăn.

Đó là một số giải đáp về sơn nền epoxy với những ai đang tìm hiểu hoặc quan tâm về những vấn đề này. Về sản phẩm sơn sàn epoxy, Đinh Ngân Paint luôn có đầy đủ các dòng sơn đáp ứng mọi nhu cầu và bề mặt dành cho các chủ đầu tư, doanh nghiệp với chất lượng đảm bảo theo tiêu chuẩn và giá thành cạnh tranh, hợp lý. Ngoài ra, chúng tôi là nhà thầu thi công trọn gói với các dịch vụ về sơn nền, tường về sơn epoxy, sơn polyurethane trong các dự án, công trình công nghiệp và thương mại. Nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn & hỗ trợ tận tình nhất.