Tiết Lộ Phương Pháp Sơn Epoxy Nền Phòng Sạch Đạt Chuẩn GMP

Tiết Lộ Phương Pháp Sơn Epoxy Nền Phòng Sạch Đạt Chuẩn GMP

Phương pháp sơn epoxy nền phòng sạch luôn là vấn đề được quan tâm với chủ đầu tư trong và ngoài nước khi lựa chọn giải pháp này tại nhiều lĩnh vực khác nhau như: dược phẩm, mỹ phẩm, điện tử,…Để khách hàng và các chủ đầu tư an tâm hơn, Đinh Ngân Paint xin tiết lộ phương pháp thi công sơn epoxy nền phòng sạch để các chủ đầu tư an tâm và có sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

Phương pháp sơn epoxy nền phòng sạch

 

Sơn epoxy là dòng sản phẩm dành riêng cho sàn bê tông với nhiều tính năng khác nhau phục vụ cho các nhà xưởng, phòng sạch công nghiệp, các công trình thương mại như: chống bám bụi, kháng hóa chất, tạo bề mặt liền mạch, chống mài mòn, trơn trượt,…

Phương pháp sơn epoxy nền phòng sạch công nghiệp.

Tiêu chuẩn WHO – GMP, HACCP, GREEN LABEL luôn là điều kiện với các doanh nghiệp để có thể đảm bảo về sản xuất và tiêu thụ hàng hóa. Do đó, riêng với mặt nền phương pháp thi công sơn epoxy tự phẳng là sự lựa chọn hầu hết và phổ biến hiện nay. Với những công đoạn thực hiện như sau:

 1. Mài nền và vệ sinh bề mặt.

 • Với các phòng sạch công nghiệp, sử dụng máy mài công nghiệp gắn kèm hút bụi đánh bụi bẩn, mài gờ cạnh và tạo độ nhám cho bề mặt nền theo tiêu chuẩn.
 • Bề mặt nền bê tông sơn epoxy hỏi phải thật sạch để sơn bám chắc nhất và không xảy ra những hiện tượng do bề mặt bị bụi bẩn như phồng rộp, nổi bọt,…Do đó, nên kết hợp hút bụi với quá trình lau chùi để đáp ứng tốt điều kiện sơn sàn epoxy.
 1. Sơn sàn epoxy lớp lót.

 • Sơn sàn epoxy lớp lót đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng cứng bề mặt nền bê tông và tạo lớp trung gian liên kết giữa sơn phủ và bề mặt sàn. Bước này sử dụng rulo lăn phủ kín bề mặt nền cần sơn, đặc biệt là những góc cạnh mà cọ lăn không thể phủ tới.
 1. Sơn phủ epoxy tự san phẳng.

Công đoạn sơn phủ epoxy tự san phẳng sẽ được chia nhỏ làm 2 công đoạn với 2 lớp sơn.

 • Sơn epoxy basecoat : hay còn gọi là sơn lớp đệm nhằm che lấp và làm phẳng những khuyết điểm trên bề mặt sàn.  
 • Sơn epoxy topcoat: Đóng vai trò làm lớp sơn hoàn thiện về màu sắc, độ phẳng và đảm nhiệm các tính năng khi tác động trực tiếp từ con người, máy móc, môi trường.

 

Tham khảo video phương pháp sơn epoxy nền phòng sạch mỹ phẩm dưới đây để bạn có thể hình dung rõ hơn về công đoạn này. 

 

Điều gì cần lưu ý trong phương pháp sơn epoxy nền phòng sạch công nghiệp ?

 • Khu vực sơn epoxy tại các phòng sạch cần được thông thoáng, cân bằng nhiệt độ giữa khu vực bên ngoài và bên trong.
 • Hạn chế tối ta khả năng tạo gờ cạnh tại các dường len chân tường, cửa lối đi.
 • Thi công sơn epoxy sàn phòng sạch đòi hỏi sự tỉ mỉ và tay nghề cao do đặc thù của sơn.
 • Không sử dụng các dòng sơn dung môi bay mùi độc hại vào phòng sạch.

Tham khảo: 
– Thi công sơn nền phòng sạch bằng epoxy.  
Báo giá thi công sơn epoxy
Sản phẩm sơn epoxy tự san phẳng SL thương hiệu Đinh Ngân Paint.

Đó là những hé lộ về quy trình sơn sàn epoxy cho các công trình phòng sạch theo tiêu chuẩn GMP, HACCP. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện sẽ linh động thêm hoặc bớt công đoạn tùy theo hiện trạng thực tế và kĩ thuật của từng đơn vị. Do đó, nếu bạn đang quan tâm hoặc có nhu cầu về sơn epoxy, sơn sàn pu phòng sạch hãy liên hệ với các công ty chuyên sơn epoxy phòng sạch để có được bề mặt sàn đạt chuẩn như bạn mong đợi.  

Bài viết liên quan