Sơn Sàn Epoxy Nhà Máy Dược Phẩm Có Giá Bao Nhiêu ?

Sơn Sàn Epoxy Nhà Máy Dược Phẩm Có Giá Bao Nhiêu ?

Sơn Sàn Epoxy Nhà Máy Dược Phẩm Có Giá Bao Nhiêu ?

Sơn sàn epoxy nhà máy dược là giải pháp sàn đạt chuẩn WHO –GMP/GLP/GSP của nhiều doanh nghiệp ở nước ta. Chỉ với độ dày vài milimet nhưng có sự ảnh hưởng không nhỏ đến kết cấu sàn bê tông và hoạt động sản xuất tại những khu vực này. Đinh Ngân Paint gặp nhiều thắc mắc của khách hàng về các vấn đề xoay quanh dòng sơn này. Tuy nhiên, có một câu hỏi chung mà hầu hết các công ty sản xuất dược phẩm quan tâm:”Sơn sàn epoxy nhà máy dược phẩm có giá bao nhiêu ?”.

thi-cong-son-san-epoxy-nha-may-duoc

Trước khi giải đáp vấn đề này, bạn nên tìm hiểu qua một số vấn đề sau.

Sơn sàn epoxy là gì ?

Sơn sàn epoxy là dòng sơn công nghiệp 2 thành phần (Phần A (sơn) và phần B (chất đóng rắn)) được cấu tạo từ những hạt nhựa epoxy, các chất kết dính và các chất phụ gia hóa học với công thức khép kín. Phần sơn là thành phần chính của sơn epoxy, nó có tác dụng che lấp khuyết tật, nó chứa hạt màu tạo tính thẩm mỹ, độ bóng sáng cho nền sàn sau thi công. Phần đóng rắn còn công dụng chính là làm đóng rắn khi trộn hai thành phần của sơn epoxy lại với nhau, phần đóng rắn giúp sơn epoxy có khả năng chống chịu các lực tác động từ bên ngoài (đây được xem là yêu cầu bắt buộc đối với mọi nền nhà xưởng).

Xem chi tiết các dòng sản phẩm sơn epoxy của Đinh Ngân Paint tại đây

Lợi ích sơn epoxy mang lại cho sàn nhà xưởng dược phẩm

 • Chống bám bụi, dễ dàng vệ sinh lau chùi, bảo dưỡng.
 • Kháng hóa chất, nấm mốc, ngăn ngừa tác nhân gây hại.
 • Chống sự thẩm thấu của nước và hơi ẩm từ lòng đất.
 • Tạo bề mặt sàn liền mạch, sáng bóng, tính thẩm mỹ cao.
 • Thời gian thi công nhanh, không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất.
 • Giá thành hợp lý, mang lại sự hiệu quả với thời gian sử dụng lâu dài.

thi-cong-son-epoxy-dinh-ngan

Sơn sàn epoxy nhà máy dược phẩm thường sử dụng những dòng sơn nào ?

Dòng sơn epoxy không dung môi và sơn epoxy gốc nước thường được lựa chọn nhiều nhất trong các công trình phòng sạch.

 • Với sàn bê tông : thi công sơn epoxy tự san phẳng (với tên gọi khác là sơn epoxy tự cân bằng, sơn epoxy tự trải phẳng) với độ dày trung bình từ 2 – 3mm. Giải pháp này sẽ mang lại bề mặt sàn liền mạch, độ phẳng cao, sáng bóng và mang lại nhiều tính năng vốn có của sơn epoxy.

son-san-epoxy-xuong-duoc-pham

 • Với tường, trần: Sơn epoxy gốc không dung môi hoặc sơn epoxy gốc dung môi nước là lựa chọn hoàn hảo cho tường trần phòng sạch. Với độ dày trung bình từ 120 – 150µm, nhưng mang lại hiệu quả về khả năng chống ẩm, chống bám bụi, dễ dàng lau chùi và ngăn chặn sự hình thành nhiễm khuẩn.

Sơn sàn epoxy nhà máy dược phẩm

Sơn sàn epoxy nhà máy dược có giá bao nhiêu tiền  một mét vuông ?

Giá thi công sơn sàn epoxy nhà máy dược sẽ dựa trên các vấn đề sau:

 1. Hiện trạng bề mặt nền nhà xưởng.

Một sàn bê tông xưởng dược phẩm hoàn thiện đạt chuẩn, chất lượng bê tông tốt sẽ có giá thấp hơn những nền đang bị ảnh hưởng  đến độ ẩm, cốt nền, hóa chất…Và bắt buộc phải xử lý triệt để nhằm đảm bảo về cả chất lượng.

 1. Lựa chọn thương hiệu & dòng sản phẩm.

Với những thương hiệu lớn như : Kova, Jotun,…thì giá thành thi công nền phòng dược đương nhiên sẽ cao hơn so với dòng sơn thương hiệu nội địa như: Thế Hệ Mới, APT, Đinh Ngân Paint,…Vấn đề này bạn nên nhờ sự tư vấn của các đơn vị thi công để có quyết định chính xác nhất.

Về dòng sản phẩm, giá vật tư và nhân công giữa phương pháp sơn lăn 3 lớp và sơn tự phẳng chênh lệch về giá thành.

 1. Diện tích và vị trí địa lý.

Diện tích lớn tỉ lệ thuận với giá thành thi công sẽ được nhà cung cấp vật tư và đơn vị thi công ưu ái hơn phần nào. Với những công trình ở xa khu vực HCM, việc di chuyển, ăn ở của công nhân cũng là một phần yếu tố trong chi phí, điều này bạn có thể thỏa thuận trực tiếp với các đơn vị thi công.

Tham khảo: Thi công sơn sàn epoxy nhà máy dược phẩm đạt chuẩn GMP – WHO

Nói chung, giá thành sơn sàn epoxy cho nhà máy dược phẩm phụ thuộc vào các vấn đề dặt ra ở trên và quan trọng không kém đó là yếu tố con người. Với Đinh Ngân Paint, chúng tôi chỉ báo giá sau khi khảo sát thực tế tại công trình và trao đổi với các chủ đầu tư. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ mang lại những kiến thức bổ ích dành cho bạn.