Tại Sao Giá Sơn Sàn Epoxy Lại Cao Hơn Sơn Nước ? - CÔNG TY TNHH ĐINH NGÂN

Tại Sao Giá Sơn Sàn Epoxy Lại Cao Hơn Sơn Nước ?

Tại Sao Giá Sơn Sàn Epoxy Lại Cao Hơn Sơn Nước ?

Sơn sàn epoxy là loại hình sơn ngày càng phổ biến nhất là trong các lĩnh vực công nghiệp. Tuy nhiên khác với các dòng sơn khác như sơn nước, sơn sắt thép. Ngay từ khâu giá sơn sàn epoxy đến giá thành nhân công đều cao hơn rõ rệt. Vậy tại sao giá thành sơn epoxy lại có sự khác biệt như vậy ?

thi công sơn nền nhà xưởng ở Bến Cát

Để có được công trình sơn sàn epoxy hoàn hảo phải trải qua rất nhiều công đoạn

Trước khi tìm hiểu về vấn đề này, bạn nên tham khảo: Sơn sàn epoxy là gì ?

Cùng một sơ đồ cơ bản chung để hoàn thiện là xử lý bề mặt -> 1 lớp sơn lót –> 2 lớp sơn phủ. Tuy nhiên, kỹ thuật sơn epoxy cho nền nhà xưởng đòi hỏi cao hơn so với sơn nước, các công đoạn phức tạp và khả năng rủi ro cao hơn rất nhiều mà người thợ thường gặp phải. Do đó, đòi hỏi sự tỉ mỉ, hết sức lưu ý mới đem lại hiệu quả cao. Điều này được cụ thể hơn ở quy trình thi công epoxy dưới đây.

Quy trình thi công sơn sàn epoxy

Xử lý bề mặt

  • Mài sàn bê tông: Loại bỏ vết bẩn, tạp chất bám lại trên bề mặt đồng thời tạo độ nhám cho sàn bê tông.
  • Hút bụi, vệ sinh bề mặt: làm sạch bề mặt
  • Xử lý độ ẩm, vết nứt (khâu này rất quan trọng): phải làm triệt để và tốn khá nhiều thời gian, nếu không sẽ không đạt được độ bám tốt nhất, mau hư hỏng.

Thi công sơn 1 lớp lót

  • Bước này giúp tạo lớp trung gian liên kết, tăng cứng nền bê tông. Tuy nhiên cũng cần có kĩ thuật nhất là với những sàn có độ hút ẩm cao.

Thi công sơn 2 lớp phủ

  • Bước này đóng vai trò lớp phủ bóng, tạo màu, đảm nhiệm các chức năng. Tuy nhiên, trước khi sơn phủ cần kiểm tra kĩ các vấn đề nghi vấn làm ảnh hưởng đến các công đoạn sau (nổi bọt khí, phồng rộp sơn, xuất hiện vết nứt,…)

Về sản phẩm, giá thành sơn nước bộ lớn trung bình sẽ dao động từ 1 – 2 triệu đồng. Nhưng với giá thành sản phẩm sơn sàn epoxy sẽ cao hơn gấp đôi từ 2 – 4 triệu và độ phủ cũng ít hơn bởi độ dày của sơn lớn hơn (tối đa lên tới 10mm). Chính vì vậy khối lượng vật tư sẽ hao hơn rất nhiều và kéo theo đó là chi phí nhân công thực hiện.

Son-Epoxy-dinh-ngan-paint  

Về kĩ thuật, theo cảm nhận của Đinh Ngân Paint thì thợ sơn epoxy có sự khác biệt về mặt kĩ thuật, không phải ở sự tỉ mỉ mà là thuần thục, nhanh nhẹn. Điều này được dẫn chứng cụ thể như:

  • Với sơn epoxy hệ lăn, không được lăn cùng 1 chỗ quá 2 lần, thời gian thực hiện sơn không quá 15 phút/ 1 lần pha sơn.
  • Với phương pháp sơn epoxy tự san phẳng (hoặc sơn PU tự san phẳng), đặc trưng của dòng sơn này là tự phản ứng hóa học và thời gian khô cứng nhanh nên phải đòi hỏi thực hiện được chính xác được độ dày của màng sơn (vì mỗi mm sẽ có giá khác nhau theo mức tăng dần), thời gian thực hiện bị giới hạn tối đa 10 phút / lần pha sơn (với sơn PU tự phẳng không quá 5 phút), và đảm bảo phá hết hoàn toàn bọt khí trong quá trình thi công.

Để có thể hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo video thi công sơn epoxy dưới đây.

Đó là một số lý do cơ bản khiến giá sơn epoxy sàn nhà xưởng cao hơn so với một số dòng sơn khác. Hy vọng với thông tin này bạn sẽ hiểu hơn phần nào về sơn epoxy cũng như các vấn đề liên quá đến báo giá sơn sàn công nghiệp.